Hoạt động 20/11 của trường

Tháng Mười Một 23, 2015 8:47 sáng

Theo Quyết định số 167/HĐBT ngày 28/9/1982 lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam. Việc lựa chọn ngày 20/ 11 hàng năm là ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo – những người đảm nhiệm sứ mệnh vẻ vang “trồng người” đã thể hiện sự quan tâm to lớn và sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với đội ngũ nhà giáo nói riêng và ngành Giáo dục nói chung. Việc lựa chọn này là sự kế thừa và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Đến nay ngày 20/11 không chỉ là ngày hội của riêng ngành Giáo dục mà thực sự đã trở thành ngày hội của toàn xã hội.

 

IMG_6135

               Với truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam ngày 20/11 đã trở thành ngày hội của những người thầy, người cô, ngày hội của lớp lớp học sinh nhớ về thầy cô, những người đã nâng những ước mơ, chắp cánh cho các em bước vào đời. Hòa chung trong không khí của ngày lễ trường Tiểu học Cẩm Thịnh tổ chức (buổi tọa đàm) vào chiều ngày 19/11/2015. Đội văn nghệ giáo viên và học sinh đã gửi tới những lời ca tiếng hát, điệu nhảy đẹp mắt.

  IMG_6149

 IMG_6189

             Về dự có đ/c  Đặng Quốc Cương- Tĩnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện; đ/c Hà Văn Bình – Phó BT huyện ủy; đ/c Nguyễn Thị Bảo Ngọc – Ủy viên BTV, Phó chủ tịch huyện Cẩm Xuyên; các đ/c trong ban tổ chức huyện ủy; UBMT Tổ Quốc huyện;đ/c Trần Đình Thiệu – BT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đ/c Phạm Đình Nông – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã cùng các đ/c trong ban thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các trưởng ban ngành, đoàn thể cấp xã; đ/c Nguyễn Đình Tao – Hội trưởng hội Phụ huynh cùng các đ/c trong ban chấp hành.

 

           Những thành tựu mà trường Tiểu học Cẩm Thịnh đã đạt được, cho đến nay đã ghi đậm dấu ấn, công lao của bao nhà giáo. Trường của chúng ta đã và đang phát triển mạnh mẽ, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, gần 40 cán bộ, giáo viên và 545 học sinh với tâm huyết, năng lực, ý thức trách nhiệm và tinh thần nỗ lực đang là chủ thể, là lực lượng to lớn tạo ra sự chuyển biến phát triển của nền giáo dục nước nhà. Đặc biệt hơn trường Tiểu học Cẩm Thịnh được sự quan tâm dìu dắt của ngành, của các cấp, chính quyền xã.

 

 

Ngày 20/11 là ngày hội tôn vinh các cá nhân, tập thể đã cống hiến vì sự nghiệp nói chung . Trường Tiểu học Cẩm Thịnh nói riêng.

  

           Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của mỗi thầy cô, hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường, nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến. Chúng tôi là những cán bộ, giáo viên của Tiểu học Cẩm Thịnh , xin hứa sẽ tiếp tục thắp sáng niềm tin sứ mệnh trồng người cao cả.

                                                    Hoàng Hạnh – Đặng Lệ